Ứng dụng hay dành cho Android mới nhất

Android Market có lẽ không có nhiều ứng dụng như là iPhone AppStore, nhưng cũng đủ để bạn bị chôn vùi trong đó, và hơn hết nó đang phát triển với tốc độ kinh ngạc. Để giúp bạn lựa chọn, đây là danh sách những ứng dụng tốt nhất mà tôi đã tìm được chạy trên Android. Nhắc lại lần nữa đây là ảnh chụp tại một thời điểm. Nền tảng Android bây giờ phát triển rất nhanh do vậy tôi đảm bảo màn hình My Home của tôi trông sẽ khác sau một tháng kể từ bây giờ.

Cách tốt nhất để xem danh sách top các ứng dụng Android của tôi là ở kho ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem top 25 trong danh sách dưới đây.

Ứng dụng Android

Ứng dụng Android

Ảnh chụp màn hình.

Danh sách ứng dụng Android  O:-)

1. Google Voice  :-c

Google Voice là một dịch vụ rất hữu ích mà tôi coi là một trong những lợi ích hàng đầu của chính Android, đặc biệt kể từ khi Apple từ chối ứng dụng Google Voice cho iPhone. Ứng dụng cung cấp cho bạn một số điện thoại để có thể gọi đến nhiều địa điểm hoặc nhiều thiết bị. Mặt khác cũng cho phép bạn truy cập tất cả hộp thư thoại và tin nhắn văn bản qua Web. Ứng dụng Android được tích hợp một cách chặt chẽ. Nó có thể tạo cuộc gọi đi như là cuộc gọi từ số Google Voice của bạn bởi vậy bạn có thể giữ sự bảo mật cho số điện thoại thật của mình.

2. Advanced Task Killer  ~:>

Một trong những điều chứng tỏ việc có một hệ điều hành đa nhiệm ở Adroid là bạn có thể quản lý các ứng dụng của mình mà không làm ảnh hướng tới hiệu năng và tuổi thọ của pin. Advanced Task Killer (hay ATK) là ứng dụng yêu thích của tôi. Ứng dụng đi cùng một widget mà bạn chỉ cần gõ nhẹ để đóng tất cả các ứng dụng đang mở.

3. Dropbox  :(|)

Dropbox là một dịch vụ điện toán đám mây tuyệt vời có khả năng tự động đồng bộ hóa một thư mục hoặc nhiều file giữa nhiều máy tính với nhau (Windows, Mac hoặc Linux). Ứng dụng này được mở rộng tới Android và có thể tương tác với các ứng dụng khác (như là Documents To Go) để mở nhiều file.

4. Evernote  :D/

Khi bạn phải thường xuyên nhập liệu trên bàn phím ảo (tôi đã mất thời gian một năm để làm việc này) thì quả thật Evernote là một ứng dụng ghi chú tuyệt vời. Nó tương tự như Dropbox là có thể lưu dữ liệu tại chỗ nhưng có khả năng đồng bộ hóa thông qua tất cả các máy tính và thiết bị của bạn.

5. DroidAnalytics  ;))

Vì một vài lý do nào đó Google không có một ứng dụng chính thức (cho cả Android lẫn iPhone) tựa như Google Analytics. Thứ tốt nhất mà tôi đã tìm thấy trên Android là DroidAnalytics. Một ứng dụng khác cũng khá ổn đó là mAnalytics.

6. Documents To Go  :o3

Phiên bản miễn phí của Documents To Go cung cấp ứng dụng nhỏ tuyệt vời để đọc file Word và Exel. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản đầy đủ (với $15) nếu bạn muốn chỉnh sửa file và thêm có thêm cả file PowerPoint. Còn muốn sửa tính năng, tôi khuyên bạn nên để mắt tới ứng dụng QuickOffice.

7. Amazon Kindle  >:D<

Tôi chưa từng hứng thú với thiết bị đọc sách điện tử Amazon Kindle, nhưng tôi lại là fan hâm mộ của ứng dụng Kindle mobile. Kể từ khi nó được ra mắt, tôi đã đọc sách nhiều hơn đơn giản bởi vì smartphone luôn luôn ở bên cạnh tôi và tôi có thể lôi ra và đọc vài trang bất kì lúc nào tôi có thời gian rảnh.

8. Places Directory  m/

Đây là một ứng dụng tuyệt vời để tìm các cửa hàng và dịch vụ gần vị trí của bạn. Từ nhà hàng, rạp chiếu phim, phòng khám cho tới taxi. Ứng dụng này rất chính xác với thông tin doanh nghiệp từ Google Local. Ứng dụng sẽ tốt hơn nếu bạn lấy thông tin từ thiết bị GPS (hoặc ứng dụng) và tốt hơn bất kì ứng dụng tương tự nào có trên iPhone.

9. Tripit  8->

Tôi sử dụng ứng dụng này để lưu giữ các kế hoạch du lịch của mình. Nó chạy trên những hệ thống phụ trợ khá tuyệt. Bạn đơn giản chỉ chuyển tiếp thông tin xác nhận của mình cho các chuyến bay, khách sạn, thuê xe, và hơn nữa Tripid tự động sắp xếp chúng vào chuyến đi với tất cả những chi tiết và số liệu đã xác nhận của bạn.

10. Seesmic  😡

Twitter là một phương tiên liên lạc thông minh-nhanh chóng và nó được tạo ra để tối đa khả năng cập nhật tin tức di động. Mặc dù hiện tại đã có một ứng dụng Twitter chính thức cho Android , nhưng Seesmic vẫn là ứng dụng Twitter xuất sắc cho Android.

Android ứng dụng tốt

11. FCC Speedtest

Tôi bị ám ảnh bởi việc chạy kiểm tra tốc độ băng thông của tôi ở các địa điểm khác nhau, tất cả nhằm xem sự thay đổi của 3G và kiểm tra chất lượng của Wi-Fi. Có một số các ứng dụng kiểm tra tốc độ thực sự tốt, nhưng ứng dụng yêu thích mới của tôi là FCC Test.

12. Astro File Manager

Một điều thú vị khác ở Android là bạn có quyền truy cập vào hệ thống ở mức khá thấp. Astro là một ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh file hệ thống của Android.

13. Got To Do

Ứng dụng danh sách công việc rất đa dạng để lựa chọn trên Android nhưng tôi giới thiệu Got To Do bởi giao diện đồng nhất và thực tế nó có thể đồng bộ với dịch vụ trực tuyến Toodledo.

14. Gist

Nhiều người trong chúng tacó một danh sách liên hệ nằm rải rác trên nhiều nơi như máy tính, các thiết bị và dịch vụ trực tuyến. Gist là một dịch vụ web có thể tập hợp danh sách lại và còn giúp bạn luôn giữ liên lạc với những người quan trọng nhất. Đó là một ứng dụng Android tốt như ứng dụng iPhone.

15. Ted Mobile

TED là một sự kiện rất thú vị mà tính năng là một cuộc họp của những người có suy nghĩ gây ảnh hưởng nhất đến xã hội. Hẳn rằng bạn sẽ bất đồng với một vài ý kiến, bởi có vô vàn các ý kiến, song cũng có nhiều bài phát biêu đáng được lắng nghe. Điều tôi thích đó là họ đã quay video lại buổi hội nghị và đưa lên trang Web. Ứng dụng này đưa ra một phương thức tuyệt vời để truy cập vào các video. Tôi hy vọng sẽ còn có nhiều ứng dụng hội đàm khác giống như TED.

16. Pandora

Pandora là trạm phát radio cho người sử dụng Internet. Bạn dễ dàng tìm kiếm một nghệ sĩ hay một bài hát, rồi chương trình sẽ tạo ra một danh sách các bài đang chạy dựa trên phần thông tin của bài hát đó. Sẽ có một vài quảng cáo giữa các bài hát nhưng các quảng cáo này thường là gần như cố định và đôi khi cũng hữu ích.

17. Shazam

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với bạn bè bằng một phần mềm ứng dụng trên điện thoại, hãy cho họ xem Shazam. Khi nghe một bài hát bật trong một cửa hàng hay trên đài phát thanh, bạn tự hỏi: “ Ồ, bài hát nào thế nhỉ?” Đó là nơi Shazams xuất hiện. Chỉ việc ấn nút và để máy nghe bài hát đó trong 15 giây, để máy tìm kiếm cơ sở dữ liệu và rồi máy sẽ cho ra kết quả là tên bài hát và nghệ sĩ thể hiện. Tỷ lệ thành công là khoảng 80%.

18. Dial Zero

Bạn có phải là một trong những người gọi điện cho đường dây dịch vụ chăm sóc khách hàng và chỉ giữ ấn nút 0 cho đến khi bạn nói chuyện được với một người thực sự (chứ không phải là máy trả lời tự động)? Vậy thì Dial Zero là người bạn mới của bạn. Ứng dụng này cung cấp danh bạ điện thoại của nhiều doanh nghiệp Mỹ, và đưa ra cho bạn các số điện thoại để giúp bạn dễ dàng tiếp cận với một nhân viên và các chỉ dẫn để nhanh chóng liên lạc được với một người nào đó ngay khi có thể.

19. Google Goggles

Đây là một ứng dụng rất vui nhộn, tuy nhỏ gọn nhưng ra đời rất sớm. Nó thực hiện tìm kiếm bằng mắt thường. Bạn có thể lấy các bức tranh về một vật nào đó, ứng dụng này sẽ cố gắng nói cho bạn vật đó là cái gì. Tuy có giới hạn về phạm vi nhưng ứng dụng này khá thú vị, và nhất định đó sẽ là một sự hé mở ứng dụng mới trong tương lai. Một trong những đặc điểm hay nhất là khả năng lấy ảnh trong văn bản tiếng nước ngoài và ứng dụng này sẽ tự động dịch cho bạn. Ở nước ngoài, ứng dụng này có thể giúp bạn đọc các biển chỉ dẫn đường phố và tránh đi vào nhầm phòng vệ sinh.

20. Google Sky Map

Bạn đã bao giờ nhìn lên bầu trời đêm và cố gắng kể cho lũ trẻ nghe tên của chòm sao mà bạn đang chỉ cho chúng, hay cố để nhớ hành tinh nào nằm ở vùng trời phía bắc? Google Sky Map cho phép bạn đặt chiếc điện thoại thông minh của bạn theo hướng đó và rồi lấy thông tin. Đây là một phần của một chương trình ứng dụng mới mang tên “Hiện thực khuếch trương”.

21.Tricorder

Tôi biết rất nhiều chuyên viên lập trình máy tính muốn nói rằng điện thoại thông minh của chúng tôi đang ngày càng trở nên giống với Tricorder trên Star Trek. Đây là một ứng dụng hay ho sẽ biến thiết bị Android của bạn trở thành một Tricorder ảo. Nó thậm chí còn đưa ra một vài thông tin môi trường hữu ích, bao gồm dữ liệu GPS, dữ liệu không dây, và các hệ thống đo lường âm thanh xung quanh.

22. FxCamera

Thành thật mà nói, các phần mềm camera trên Android là một phần rất cần thiết trong các cải tiến chủ đạo, song ứng dụng này là một ví dụ tuyệt vời của những điều là gì được coi là có thể. Nó có hệ thống điều khiển camera thống nhất, các lựa chọn tùy chỉnh đầy đủ, và một số hiệu ứng rất đẹp cho tranh ảnh.

23. Photoshop Mobile

Photoshop là chương trình sửa ảnh nổi tiếng nhất trên thế giới và ứng dụng của nó trên điện thoại cũng không hề làm giảm đi tiếng tăm. Nhưng trong khi phiên bản desktop được biết đến đang có rất rất nhiều đặc tính, thì phiên bản trên điện thoại lại rất đơn giản. Nó là chương trình ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Android (và iPhone) tốt nhất cho một vài thao tác, chẳng hạn như việc cắt sửa đơn giản, tùy chỉnh độ sáng và độ nét.

24. Bump

Bump là một ý tưởng rất nghộ nghĩnh (và hữu dụng) về việc chia sẻ thông tin giữa 2 chiếc điện thoại đang sử dụng gia tốc kế, nó cũng vận hành được trên Android và iPhone. Bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ thông tin liên lạc (của bạn và của người khác), các hình ảnh, và các ứng dụng. Bạn có thể vừa mở ứng dụng Bump, chọn thứ bạn muốn chia sẻ, vừa giữ điện thoại trong tay và đập tay với nhau cùng lúc.

25. Barcode Scanner

Ứng dụng này biến máy quay Android trở thành một máy quét theo mã vạch. Bạn chỉ cần quét mã UPC của một sản phẩm và để ứng dụng làm việc để tìm ra sản phẩm đó trên Google Product Search hoặc một chương trình tìm kiếm trên một trang web mở. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về tốc độ làm việc cực kỳ nhanh chóng của ứng dụng này. Điều này sẽ thật tuyệt khi bạn đang đi mua sắm đồ bán lẻ và bạn muốn kiểm tra giá sản phẩm online trước khi mua để đảm bảo bạn đang trả đúng giá.

Ngay bây giờ bạn có thể tải các ứng dụng trên tại: 

Gửi bình luận