Thống kê người dùng facebook tại Việt Nam

Mới đây, facebook đã thống kê được con số người dùng tại Việt Nam, một con số rất ấn tượng 12 triệu người dùng, tăng 35% so với năm 2012.

thong ke nguoi dung facebook tai viet nam

Cuộc chiến mạng xã hội kiểu Facebook ở Việt Nam đã ngã ngũ với phần thắng thuộc về gã khổng lồ tới từ Mỹ, khi VNG bớt dần đầu tư vào Zing, còn các mạng xã hội như Go (VTC) và Banbe (FPT) đều chuyển sang các hướng đi khác. Các nỗ lực làm mạng xã hội ngách như LinkHay (VC Corp), Zing Live (VNG), Nivi (NCT)… cũng không thu được nhiều thành công. Thậm chí, gần đây VNG còn ra thông báo đóng cửa Zing Live, để chuyển sang Zini. :-w

Theo một báo cáo của We Are Social, lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đã tăng từ 8,5 triệu người tháng 10/2012 lên 12 triệu người. Như vậy, mỗi tháng có gần 1 triệu người Việt gia nhập mạng xã hội lớn nhất hành tinh. 8-}

Tuy nhiên, theo nguồn tin của TechInAsia, cư dân Facebook Việt có thể lên tới 15 hoặc 20 triệu người.

thong ke nguoi dung faceboook tai viet nam 2

Giờ đây, cuộc chiến mạng xã hội tại Việt lại nóng ở mảng di động. Hầu hết các đại gia ứng dụng liên lạc miễn phí trên thế giới như Line, Kakao Talk, WeChat đều đã xuất hiện ở Việt Nam, bên cạnh đó là một số ứng dụng do công ty Việt phát hành như Wala hay Zalo.

Facebook phải mất khá nhiều năm để có được ngôi vị dẫn đầu thị trường mạng xã hội Việt, nhưng có thể vị trí của mạng xã hội khổng lồ này cũng đang bị đe dọa. Khi mà ở Nhật Bản và Hàn Quốc, Line và Kakao Talk đã vượt qua Facebook để đứng đầu mảng mạng xã hội.

Facebook cũng khá để ý tới vấn đề này, khi hãng đã phát hành tính năng gọi điện miễn phí ở một số thị trường và hợp tác với một số nhà mạng, để có gói cước internet rẻ hơn cho người dùng Facebook Messenger.

tintucgai.com-Công nghệ số