Sự kết hợp hoàn hảo Game Boy và smartphone Google Nexus

Nét tinh tuý của cả hai thiết bị Game Boy và smartphone Google Nexus đã được khai thác triệt để

Nếu bạn đã từng say mê nhiều giờ bên thiết bị Game Boy với tổ hợp phím D-pad, A, B thì bạn sẽ hiểu tại sao nhiều hacker tái sử dụng phần cứng trứ danh của nó. So với những thiết bị cảm ứng điện thoại thì trải nghiệm trên thiết bị cầm tay có vẻ đã hơn. Chad Boughton, một tín đồ của Game Boy đã độ lại màn hình ma trận của GB bằng cách tận dụng màn hình Super AMOLED của một chiếc Galaxy Nexus.

Game Boy và smartphone Google Nexus

Đầu tiên anh gỡ bỏ màn hình và sửa lại phần khung của Game Boy sao cho chiếc Nexus khi xoay ngang có thể khớp với phần thân dưới của nó. Phần khó nhất là điều chỉnh các nút có sẵn trên Game Boy để có thể điều khiển chiếc điện thoại mà không cần kết nối bằng dây.  :))

httpvh://www.youtube.com/watch?v=CKTDVXX8f2A

Để hoàn thiện chức năng, anh đã “cắt gọt” bảng mạch của Game Boy để dành chỗ cho toàn bộ phần ruột lấy từ điều khiển từ xa Wiimote rồi kết nối với các phím bấm cũ. Sau đó, tất cả những gì cần làm là cài đặt ứng dụng Wii Controller IME để Game Boy có thể giao tiếp của điện thoại.

Kết quả dùng thử tương đối mỹ mãn khiến cho thiết bị độc đáo này được nhiều người ca tụng là một trong những tay cầm Android ấn tượng nhất và có thể làm hài lòng những game thủ khó tính.

0 comments… add one

Leave a Comment