Sản phẩm mới Chromebook X131e của Lenovo dành cho sinh viên

Sản phẩm đánh dấu bước tiến mới cho dòng ThinkPad của Lenovo.

Dòng ThinkPad của Lenovo đã làm mưa làm gió trên thị trường máy tính Windows trong suốt hai thập kỷ vừa qua. Nhưng có vẻ như Lenovo đang  muốn làm mới mình khi quyết định đưa ra sản phẩm ThinkPad X131e Chromebook, chiếc máy tính đầu tiên được hỗ trợ hệ điều hành Chrome OS của Google. So với mẫu X131e chạy trên nền Windows, điểm khác biệt duy nhất của mẫu máy mới này là hệ điều hành.

 

Chromebook X131e của Lenovo

Mẫu Chromebook mới sẽ không có gì khác ngoài hệ điều hành

Ban đầu Chromebook được thiết kế dành riêng cho sinh viên, sau đó Lenovo đã “tút” lại thiết kế dầy dạn và thay đổi về cấu hình kỹ thuật để tạo ra một thế hệ máy tính mới. Chiếc Laptop 11.6 inch này nặng 1.8 kg, được trang bị chip Intel hiện chưa rõ tên nhưng chắc chắn sẽ không phải là Core i5 hay i7. Máy có màn hình 1366 x 768, cổng HDMI và VGA, một webcam và một pin được Lenovo hứa hẹn sẽ rất bền.

Chromebook X131e của Lenovo

Sản phẩm được mong đợi là có tính ứng dụng cao trong trường học

Như vậy sau Acer và Samsung, Lenovo là nhà sản xuất thứ 3 khai thác hệ điều hành mới này trên những mẫu laptop giá rẻ sử dụng các phần mềm của Google. Theo Lenovo, mẫu sản phẩm mới này dễ sử dụng hơn nhiều so với mẫu sử dụng hệ điều hành Windows và mang tính thực tiễn cao bởi các ứng dụng của Google đã trở nên phổ biến hơn nhiều trong trường học. Nếu điều này là đúng thì nó sẽ trở thành phát súg tấn công thị trường mà lâu nay Microsoft vẫn thống trị. Sản phẩm sẽ lên kệ vào ngày 26/2 nhưng các đối tượng khách hàng không phải học sinh sinh viên chắc chắn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Video so sánh sản phẩm:

httpvh://www.youtube.com/watch?v=InO0b_u6URI

0 comments… add one

Leave a Comment