Sam sung ra mắt smartphone Galaxy Round

Chiếc điện thoại Galaxy Round được thiết kế đẹp mắt và cấu hình cực khủng. Smartphone Galaxy Round là màn hình cong đầu tiên trên thế giới được bán đầu tiên ở Hàn Quốc và về Việt Nam theo đường xách tay. Hiện tại  Galaxy Round xách tay về nước có giá 21 triệu đồng

sam sung ra mat smartphone galaxy round hinh 1

Hình ảnh smartphone Galaxy Round

sam sung ra mat smartphone galaxy round hinh 2

Chiếc Galaxy Round đầu tiên về Việt nam do cửa hàng Điện thoại Hàn Quốc ở quận Tân Phú, TP.HCM. Theo chủ của hàng, đây là phiên bản nội địa nhưng có thể sử dụng bình thường tại Việt Nam.

sam sung ra mat smartphone galaxy round hinh 3

Máy hỗ trợ đầy đủ các kết nối như Galaxy Note 3 và hỗ trợ mạng 4G LTE A của Hàn Quốc.

sam sung ra mat smartphone galaxy round hinh 4

Tương tự như những model dành cho thị trường Hàn Quốc, máy hỗ trợ mạng 4G, được tặng kèm thêm một viên pin và dock sạc.

sam sung ra mat smartphone galaxy round hinh 5

Về thiết kế, Galaxy Round giống như một chiếc Galaxy Note 3 được bẻ cong nhưng không kèm theo bút cảm ứng

Cấu hình smartphone Galaxy Round

Về ngoại hình, Galaxy Round gần như là 1 phiên bản không có bút của chiếc Galaxy Note 3. Cùng sở hữu mặt lưng nhựa vân da, màn hình 5,7 inch, giao tiếp USB 3.0, rất khó để phân biệt Galaxy Round khi chỉ nhìn từ xa. Bên cạnh đó cũng rất khó để người dùng cảm thấy độ cong của máy, đặc biệt là khi chỉ nhìn mặt lưng. Tuy nhiên khi cầm sản phẩm trên tay lập tức sự khác biệt lộ rõ.

Trước hết là mặt trọng lượng, Galaxy Round nhẹ hơn chiếc Note 3 đôi chút, không rõ sự khác biệt này là do máy thiếu đi bút cảm ứng hay dung lượng pin của Round thấp hơn Note 3 (2800mAh vs 3200mAh).

sam sung ra mat smartphone galaxy round hinh 6

Thêm nữa, bất chấp màn hình cùng kích thước 5,7 inch, Galaxy Round cho cảm giác cầm nắm thoải mái và thuận tay hơn Note 3 rất nhiều do mặt lưng khum tròn vừa sát với lòng bàn tay. Có thể nói với kích thước màn 5 inch trở lên, bạn sẽ khó lòng tìm được sản phẩm nào có cảm giác cầm nắm tốt hơn Galaxy Round.

sam sung ra mat smartphone galaxy round hinh 7

Lần đầu nhìn thấy Round tôi hơi băn khoăn về việc sẽ chỉ có thể đút Galaxy Round vào túi quần theo 1 chiều là áp màn hình vào đùi, tuy nhiên sự thực là độ cong của Galaxy Round không quá lớn nên một túi quần jean thoải mái một chút cũng đủ đề nhét Round theo cả 2 chiều mà không gặp nhiều khó khăn.

sam sung ra mat smartphone galaxy round hinh 8

Có lẽ đây là điểm chính khiến người sử dụng quan tâm đến Galaxy Round, là 1 trong những thiết bị tiên phong cho công nghệ màn hình cong, Galaxy Round được mong chờ sẽ là nhân tố quyết định khả năng tồn tại, phát triển của ý tưởng màn hình cong trên smartphone. Bên cạnh lợi thế về khả năng cầm nắm như đã nêu ở trên, cách bẻ cong màn hình theo chiều ngang máy như trên Galaxy Round còn đem lại 2 lợi thế rất nhãn tiền: nếu để rơi máy thì màn hình không bị úp xuống đất và khó vỡ hơn, bên cạnh đó bàn phím ảo ở chế độ Portrait cho cảm giác gõ thật tay và dễ thao tác hơn.

sam sung ra mat smartphone galaxy round hinh 9

Về phần hiệu quả thị giác thì phải thừa nhận là ngoài việc cho cảm giác màn hình nhìn hơi lạ vì hiệu ứng vòm thì màn hình của Galaxy Round hầu như không đem lại chút cải thiện nào về hình ảnh cũng như khả năng hiển thị trừ khả năng chống lóa dưới ánh nắng dường như có khá hơn đôi chút so với Note 3 do màn hình cong vào trong. Có thể thấy màn hình của Galaxy Round cũng sử dụng chung panel với Note 3, đồng nghĩa với màu sắc, độ sáng và độ chi tiết rất tuyệt vời. Việc màn hình cong theo chiều ngang cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng máy ở chế độ lanscape như khi xem phim, duyệt web vì thực tế độ cong của mình hình không quá nhiều.

Còn hiện tại, những ai nên cân nhắc mua Galaxy Round? Có lẽ nên chăng thì chỉ là những ai có 21 triệu không biết tiêu vào đâu gì và đang cần 1 chiếc điện thoại không đụng hàng. Vì tin tôi đi, với số lượng Galaxy Round hiện đang có mặt ở thị trường Việt Nam, xác suất để bạn bị đụng hàng khi cầm 1 chiếc Round trên tay có lẽ còn thấp hơn cơ hội bạn trúng xổ số giải độc đắc. Ở phương diện đó có lẽ Round là 1 món hời vì tôi biết nhiều người sẵn sàng bỏ ra gấp nhiều lần số tiền ấy chỉ để đổi lấy 4 chữ “Độc nhất vô n

( Tin công nghệ tại tin tức gái )