Lời khai nữ sinh đâm bạn ở cổng trường

Do mâu thuẫn cá nhân trong quan hệ bạn bè, Nguyễn Thị Hoa (SN 1997) đã dùng dao đâm hai bạn học là Nguyễn Thị Hải (SN 1997, đã đổi tên) và Thân Thị Hồng H. (SN 1996) hậu quả làm H. bị tử vong còn Hải đang phải nằm điều trị tại bệnh viện.

“Bây giờ em nghĩ lại được thì đã muộn”

Chúng tôi tìm về thị trấn Đồi Ngô huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, nơi vừa xảy ra một vụ hỗn chiến của một nhóm nữ sinh, gây chấn động cả vùng quê. Hậu quả là Thân Thị Hồng H. bị thiệt mạng, Nguyễn Thị Hải bị thương nặng.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được một nữ sinh (xin được giấu tên) cùng học với Hoa và Hải tại lớp 10C, Trung tâm Giáo dục thường xuyên- dạy nghề huyện Lục Nam cho biết: “Mâu thuẫn giữa Hải và Hoa đã có từ lâu, nên buổi sáng 18.1, khi ra chơi em thấy Hải cãi cọ với Hoa, việc cãi nhau này có nhiều bạn cùng lớp biết.

Sau đó đến trưa cùng ngày khi tan học đến cổng trường THPT dân lập, Lục Nam, tại đây Hải và Hoa lại cãi nhau, cả hai xông vào đánh nhau, đến khi em thấy Hoa đuổi theo Hải, Hải vừa chạy vừa thấy máu chảy xuống đất, khi đó chúng em mới biết là Hải bị đâm. Thấy Hải bị đâm thì H. xông vào (Thân Thị Hồng H. và Hải là hai chị em con cô con bác).

Trong lúc em đang nhìn thấy Hải máu me chảy nhiều, đến khi quay lại em đã thấy H. nằm gục ở dưới đất. Quá hoảng sợ em không dám nhìn nữa nên không biết gì thêm, vả lại lúc đó có rất đông bạn học sinh khác lớp cùng tan học đến vây kín. Buổi chiều hôm đó chúng em nghe tin H. đã tử vong, Hải bị thương nặng”. Cũng theo học sinh này, Hoa có người yêu ở trường cao đẳng Kinh tế, nhưng việc cãi nhau có xuất phát từ ghen tuông hay không thì em không dám khẳng định.

Ngồi trước mặt chúng tôi, Nguyễn Thị Hoa bật khóc và tỏ ra ân hận, khi biết hành vi của mình gây nên hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hoa khai nhận: “Buổi sáng 18.1, vào giờ ra chơi Hải gặp em và nói: “Tại sao mày lại bảo tao ngủ với trai có thai phải đi phá?”. Em trả lời: “Tao nói như thế bao giờ?”. Hải tiếp: “Tao có đi ngủ với trai đời nào tao lại để cho mày biết”.

Sau đó Hải bảo em: “Cuối giờ ra cổng trường có người gặp mày”. Em và bạn ấy lời qua tiếng lại một lúc sau đó cả hai đều vào học. Đến khi tan học H. và Hải đón đầu em ở cổng trường, cả hai xông vào đấm đá và tát em, không kiềm chế được nên em đã lấy dao để ở trong cặp sách và đâm Hải một nhát, Hải bỏ chạy. H. xông vào, em đâm H. 2 nhát”. Về con dao, Hoa lý giải buổi sáng, Hoa không ăn sáng nên đã mang theo dao gọt hoa quả để ăn.

Lời khai nữ sinh đâm bạn ở cổng trường

Lời khai nữ sinh đâm bạn ở cổng trường

Nguyễn Thị Hoa tại Trại tạm giam công an tỉnh Bắc Giang.

Trước khi chào chúng tôi để trở về phòng giam, Hoa nói trong nước mắt: “Em muốn gửi lời xin lỗi tới gia đình bạn Thân Thị Hồng H. và mong cho bạn Hải nhanh lành vết thương. Chỉ vì em không kiềm chế được nên đã gây hại cho bạn và bản thân, bây giờ em mới nghĩ lại được thì đã muộn“.

Đánh nhau ở cổng trường như cơm bữa

Chúng tôi tới cổng trường THPT dân lập Đồi Ngô, nơi xảy ra án mạng hỏi thăm bà Nguyễn Thị X., người bán hàng trước cổng trường cho biết: “Trưa 18.1, lúc đó là giờ tan học, tôi thấy một tốp học sinh nữ tụ tập trước cửa quán đối diện bên kia đường, tôi nghĩ chúng lại đánh cãi chửi nhau như mọi khi, biết đâu sự việc lại nghiêm trọng như vậy.

Vì ở trường này, chuyện học sinh đánh nhau ở cổng trường sau giờ tan học xảy ra như cơm bữa. Cách đây mấy hôm, một nhóm học sinh nam cũng đánh nhau gây náo loạn cả khu vực, nhưng tôi chẳng thấy công an, bảo vệ, hay thầy, cô giáo nào can ngăn. Vả lại ở cái tuổi này các cháu hung hãn và dễ hư hỏng, nên gia đình phải quan tâm. Nhưng nói thật với chị, gia đình khó khăn, cha mẹ phải đi kiếm miếng ăn cho con, lại nghĩ là con mình đã lớn nên không để ý. Cái tuổi ‘nhất quỷ’ này sợ lắm!”.

Ngoài bà X. còn rất nhiều người dân xung quanh khu vực cổng trường Trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề huyện Lục Nam cho hay, học sinh ở khu vực này ngỗ ngược lắm, chỉ cần mâu thuẫn nhỏ chúng có thể dùng gậy gộc, nắm đấm hành xử với nhau.

Anh Ngô Quang Tuấn, một người dân sống gần trường cho biết: “Tôi đã nhiều lần chứng kiến sau giờ tan học buổi trưa và buổi chiều, học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên, thậm chí ở cả nơi khác đến đây tụ tập đánh nhau.

Đã có nhiều vụ xô xát giữa các học sinh nữ với nhau, tuy là con gái nhưng phải nói là các cháu rất nghịch ngợm. Đánh bạn rồi quay cả clip để gây sự chú ý của các bạn khác, cho mình như thế là “anh hùng”. Con gái bây giờ cũng kinh khủng chứ không riêng gì con trai. Nhiều học sinh nữ đánh nhau tôi phải ra can các cháu mới thôi, nói thật đối học sinh nam phải có công an, tôi ra can không khéo nó cho mình ăn đòn.

Vì cái tuổi của các cháu có lớn, nhưng chưa có khôn, nên ở lứa tuổi 15-16, cha mẹ phải theo dõi kèm cặp đến nơi đến chốn. Tôi không hiểu việc giáo dục bây giờ ra sao? Học sinh không biết quý trọng tình cảm bạn bè cùng học, thậm chí không tôn trọng các thầy cô…”. Cũng theo anh Tuấn, sự việc đáng tiếc nêu trên xảy ra có phần lỗi lớn từ phía gia đình.

Được biết, gia cảnh nhà nạn nhân Thân Thị Hồng H. rất éo le, cha phải đi làm thuê tận trong Nam, mẹ làm ruộng. Còn Hải, mẹ đi lao động ở nước ngoài, ở nhà có ba bố con. Từ khi Hải nhập viện chỉ có mình người cha tất tả chạy ngược chạy xuôi chăm sóc, lo lắng cho con.

Con dại cái mang

Chúng tôi tìm đến nhà hung thủ Nguyễn Thị Hoa ở thôn Đọ Trại, xã Cương Sơn, huyện Lục Nam, mới biết Hoa có gia cảnh cũng rất khó khăn. Anh Nguyễn Văn T. là hàng xóm của cạnh nhà Hoa cho biết: “Bố mẹ Hoa phải đi phụ hồ, gánh gạch thuê, nên ít có thời gian để mắt đến con cái. Gia đình Hoa có hai chị em, chị gái của Hoa đi làm xa, Hoa sống hòa đồng, vui vẻ với mọi người xung quanh, chưa hỗn láo với ai ở làng xóm. Vì thế khi hay tin nó cầm dao tước đi mạng sống của bạn học và đâm trọng thương một bạn học khác, ai cũng sốc”.

Gửi bình luận