Liệu tinh hoàn có chạy lên cổ được không

Cháu thường nghe mọi người nói nếu bị đá trúng hạ bộ, tinh hoàn sẽ chạy lên cổ làm nghẹn cổ. Điều này có đúng không thưa bác sĩ. Khi bị đá trúng có nguy hiểm không? (Minh)

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

Video 18+ Liệu tinh hoàn có chạy lên cổ được không

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Lieu tinh hoan co chay len co duoc khong

Trả lời:

Đây chỉ là cách hù dọa chứ không có thật. Hai tinh hoàn nằm yên vị trong túi da ở hạ bộ nên chẳng thể chạy đi đâu được. Một số ít người bị bệnh tinh hoàn di động bẩm sinh, tức hai bi không nằm yên mà chạy lên chạy xuống nhưng chỉ khoảng 5-7 cm chứ không thể có chuyện lên đến cổ họng.

Liệu tinh hoàn có chạy lên cổ được không

Tinh hoàn là cơ quan quan trọng của đàn ông, rất nhạy cảm, nếu bị chạm nhẹ cũng có thể có cảm giác rất đau. Khi bị đá trúng hay tác động mạnh thì những sợi dây thần kinh dày đặc ở tinh hoàn sẽ truyền tín hiệu về tủy sống để gây ra những phản xạ thuộc hệ thần kinh tự chủ làm co thắt ruột, nín thở khiến nạn nhân có cảm giác như chẹn ngay họng. Có lẽ vì thế mà những “người có kinh nghiệm” mới dọa lại cho người sau chuyện “tinh hoàn chạy lên cổ”.

Trong sinh hoạt, nến bị tác động mạnh vào hạ bộ, nên đến bác sĩ khám hoặc siêu âm. Nếu có tụ máu bên trong hoặc tinh hoàn vỡ thì bác sĩ cắt bỏ mô dập và khâu lại bao tinh hoàn.

Truyện sinh lý hay tại tintucgai.com

 

Comments on this entry are closed.