Lenovo IdeaPhone K900 tỏ ra vượt trội chip Intel Atom

Chỉ số benchmark cho thấy smartphone Lenovo IdeaPhone K900 với chip Intel Atom không hề thua kém các điện thoại thông minh đẳng cấp khác.

Điện thoại thông minh Lenovo IdeaPhone K900 đã chính thức được công bố trưng bày tại triển lãm CES 2013.  Smartphone này tỏ ra xuất sắc với rất nhiều tính năng như dự đoán ban đầu. Ngoài ra nó còn nổi bật với bộ xử lý Atom dual-core 2GHz của Intel. Theo kết quả benchmark, bộ xử lý này được ví như một cú đấm mạnh mẽ bao gồm nhiều biến xử lý trọng yếu. Những ai đã có cơ hội chạy chip AnTuTu trên thiết bị này có thể nhận được kết quả trên 25.000 điểm, và điểm số tốt nhất (cho đến nay) là 27.000 điểm.

Lenovo IdeaPhone K900

Trong khi đó, chip lõi tứ quad-core Snapdragon S4 Pro bên trong DROID HTC DNA nhận được điểm số trung bình là 14.000 điểm khi chạy AnTuTu. Đó cũng là kết quả của chip 1.6GHz Exynos 4412 trong Samsung Galaxy Note II. Hãy nhớ rằng cả hai điện thoại thông minh trên đều sử dụng CPU quad-core.

Hơn nữa, điểm số trung bình ấn tượng này của Lenovo IdeaPhone K900 còn có thể có khả năng tăng lên. Đặc biệt, khi một phiên bản điện thoại thông minh hoàn thiện được thử nghiệm mức điểm chuẩn này sẽ là thách thức của các thương hiệu smartphone khác.

Lenovo IdeaPhone K900

httpvh://www.youtube.com/watch?v=U_MI_KyhAxE

Tất nhiên, kết quả benchmark luôn có những trường hợp không chân thực. Nhưng nếu đây là những con số thực tế thì các nhà sản xuất sử dụng CPU dựa trên chip ARM sẽ có một đối thủ cạnh tranh lớn.

Thật thú vị để theo dõi liệu chip lõi kép Intel dual-core Atom sẽ cạnh tranh như thế nào với chip Exynos 5 Octa của Samsung. Trước khi những sản phẩm này đi vào thực tế thì thật khó để dự báo kết quả nhưng ít nhất nó cũng làm cho Lenovo IdeaPhone K900 trở nên nổi bật tại CES 2013.

0 comments… add one

Leave a Comment