Kinh đô s.ex ở Đông Quan trung quốc

Trong đoạn video quay được, một tú bà giới thiệu với phóng viên về dịch vụ tắm sex tại khách sạn: “Anh chỉ cần nằm xuống đó, các em út sẽ phục vụ anh toàn bộ.”

Video Kinh đô s.ex ở Đông Quan trung quốc

Phim dành cho người trên 18 tuổi:
Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Ngày 9/2, tổng cộng 67 người đã bị cảnh sát bắt giữ và 12 cơ sở giải trí có liên quan đến hoạt động mại dâm đã bị đóng cửa sau khi Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) phát sóng chương trình phanh phui hoạt động mại dâm của hàng loạt khách sạn ở thành phố Đông Quan tỉnh Quảng Đông. Tất cả các đồn trưởng công an phụ trách khu vực nơi những “phố đèn đỏ” này tồn tại đều bị đình chỉ chức vụ để điều tra.

Các phóng viên của CCTV đã bí mật đột nhập vào các khách sạn ở 5 khu vực tại Đông Quan, thành phố nổi tiếng với nạn mại dâm quy mô lớn trong hơn một thập kỷ qua. Những chiếc camera bí mật của họ đã quay được cảnh chủ khách sạn điều “gái” ra diện kiến để khách hàng lựa chọn.

Kinh do s.ex o Dong Quan trung quoc

Gái mại dâm “diện kiến” khách hàng (Ảnh cắt từ clip)

Giá đi khách của mỗi gái bán dâm ở đây dao động từ hàng trăm đến hàng ngàn nhân dân tệ. Các phóng viên còn ghi lại hoạt động “khoe hàng” tương tự ở các phòng karaoke, và các cô gái ở đây sẵn sàng thoát y trần như nhộng và nhảy nhót trước mặt khách hàng.

Trong đoạn video quay được, một tú bà giới thiệu với phóng viên về dịch vụ tắm sex tại khách sạn: “Anh chỉ cần nằm xuống đó, các em út sẽ phục vụ anh toàn bộ.”

Theo luật pháp hiện hành của Trung Quốc, gái mại dâm và khách mua dâm sẽ bị bắt giữ và bị phạt hành chính rất nặng, còn những kẻ điều hành hoạt động mại dâm sẽ bị coi là tội phạm hình sự.

Tuy vậy, các tú ông tú bà ở Đông Quan có vẻ như không hề e sợ bất cứ cuộc đột kích nào của cảnh sát. Một tú bà ở khu Humen trấn an khách hàng: “Chúng tôi ổn cả. Sẽ chẳng có cảnh sát nào đến đây, nếu họ đến thì chúng tôi đã sập tiệm từ lâu rồi.”

Kinh do s.ex o Dong Quan trung quoc 2

Bên trong một phòng ở khách sạn Hoàng tử tại Đông Quan

Một phóng viên đã 2 lần gọi cảnh sát để báo cáo về hoạt động mại dâm ở 2 khách sạn khác nhau, và trực ban hứa sẽ cử cảnh sát đến điều tra, tuy nhiên không một nhân viên công quyền nào xuất hiện.

Đông Quan từ lâu đã được coi là “thủ đô sex” của Trung Quốc, mặc dù biệt danh này đã bị Thị trưởng Yuan Baocheng bác bỏ trong một cuộc phỏng vấn hồi năm ngoái.

Ngay sau khi phóng sự của CCTV được phát sóng, cộng đồng mạng Trung Quốc đã chỉ trích dữ dội sự bất lực của cảnh sát Đông Quan, trong khi một số người đề nghị Trung Quốc nên lập ra những “đặc khu sex”.

Kinh đô s.ex ở Đông Quan trung quốc

 

Kinh do s.ex o Dong Quan trung quoc 3

Bắt quả tang hai đối tượng có hành vi mua bán dâm trong khách sạn ở Đông Quan

Nhà xã hội học Li Yinhe cho rằng nhiều khi cảnh sát địa phương không muốn “đánh” hoạt động mại dâm vì họ thiếu nhân lực chứ không nhất thiết là do họ cấu kết với các tú ông tú bà.
Bà Li đã nghiên cứu đời sống tình dục của xã hội Trung Quốc trong nhiều năm. Bà cho rằng việc loại trừ nạn mại dâm ở Đông Quan là rất khó khăn bởi nhu cầu quá lớn của các “thượng đế”. Bà nói: “Nạn mại dâm xuất hiện khắp nơi trên cả nước, nhưng nó hoành hoành ở Đông Quan vì sự kiểm soát ở đó tương đối lỏng lẻo.”

Năm 2010, cảnh sát Đông Quan đã từng bắt gái mại dâm đi diễu phố để hạ nhục họ, và hành động này đã vấp phải sự phản ứng của dư luận và Bộ Công an.

Kinh do s.ex o Dong Quan trung quoc 4

Gái mại dâm tại một khách sạn ở Đông Quan bị cảnh sát bắt giữ

Bà Li cho rằng luật chống mại dâm hiện hành của Trung Quốc không giải quyết được tận gốc rễ vấn đề, và thậm chí còn làm cho tình hình tệ hại hơn. Bà nhận định: “Luật hiện nay cho phép các tổ chức tội phạm kiểm soát hoạt động mại dâm vì chính phủ đã tìm cách phớt lờ nó.”

Theo bà Li, việc hợp pháp hóa hoạt động mại dâm có thể giúp giải quyết vấn đề này, nhưng trở ngại lớn nhất hiện nay là quan niệm về đạo đức. Bà cho biết một trong những vấn đề hiện nay là Trung Quốc vẫn coi việc loại trừ mại dâm như một mục tiêu cần đạt đến, thế nên việc hợp pháp hóa mại dâm là vấn đề không được phép thảo luận.

Tin tức mới hay tại tintucgai.com