Không có tinh hoàn có thể làm bố được không

Tôi bị tai nạn cách đây 2 năm phải cắt bỏ toàn bộ hai tinh hoàn. Xin bác sĩ cho biết có cách nào để tôi có con được không? (Hoàng)

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

Video 18+ Không có tinh hoàn có thể làm bố được không

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Tôi nghe nói ngoài tinh hoàn thì tuyến thượng thận có thể sản sinh ra tinh trùng. Nếu muốn lấy tinh trùng ở đây để làm thụ tinh ống nghiệm thì có được không và chi phí bao nhiêu?

Khong co tinh hoan co the lam bo duoc khong

Trả lời:

Thực ra bạn đã nhầm tinh trùng với testosterone (nội tiết tố nam). Cùng với tinh hoàn, tuyến thượng thận là nơi sản sinh ra rất ít nội tiết tố nam chứ không phải tinh trùng. Trong cơ thể đàn ông, tinh hoàn là nơi duy nhất tạo ra tinh trùng. Như vậy khi bị cắt bỏ tinh trùng thì nam giới không có khả năng làm cha.

Không có tinh hoàn có thể làm bố được không

Một số bệnh lý như xoắn tinh hoàn cả hai bên nhập viện muộn, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ cả hai tinh hoàn vì chúng đã hoàn toàn hoại tử. Trong trường hợp tai nạn khiến tinh hoàn bị tổn thương, nếu cấp cứu tại bệnh viện có chuyên khoa Nam học hoặc các bệnh viện lớn, các bác sĩ có thể tìm tinh trùng trong tinh hoàn bị tổn thương. Nếu tìm thấy tinh trùng, người bệnh có thể gửi tinh trùng của mình tại các ngân hàng tinh trùng để sau này cần có con thì dùng đến bằng thụ tinh nhân tạo.

Sinh lý hay tại tintucgai.com

 

Comments on this entry are closed.