Hai nam thanh niên bê ma nơ canh khỏa thân chạy quanh sân trường

Tầm 4 giờ chiều ngày 15/6/2013, xuất hiện hai thanh niên khỏa thân, trên người chỉ mặc một chiếc quần chíp hình chữ T, một người cầm một chiếc đàn guitar còn người kia vác một con ma-nơ-canh chạy quanh sân trường Đại học Bắc Kinh. Khi hai người chạy được khoảng 10m thì đội bảo vệ của trường đã đuổi kịp và bắt giữ họ. Họ đã dùng vải trắng cho hai thanh niên choàng tạm để đỡ phản cảm.

Vác ma nơ canh khỏa thân trong trường bảo vệ đuổi bắt

Sau đó, công an đồn Yến Viên đã đến và áp giải hai thanh niên này về đồn. Khi thẩm vấn, thanh niên tên là Hà Khiết cho biết hai người cùng học một lớp, là sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường Đại Học Bắc Kinh. Tuy nhiên họ không có thẻ sinh viên hay giấy tờ nào chứng minh điều này.

hai nam thanh nien khoa than chay quanh san truong 1

bảo vệ đuổi bắt nam thanh niên

hai nam thanh nien khoa than chay quanh san truong 3

bắt giữ nam thanh niên

Hai nam thanh niên bê ma nơ canh khỏa thân chạy quanh sân trường hình 2

Nam thanh niên khỏa thân để bảo vệ bản quyền âm nhạc

Hà Khiết cho biết hành động kỳ quặc này nhằm mục đích kêu gọi mọi người bảo vệ bản quyền âm nhạc. Hà Khiết nói:“Hai chúng tôi đều yêu thích âm nhạc nên đã tự mình sáng tác nhạc. Tuy nhiên, đầu tháng 5 vừa rồi trong lúc tìm công ty thu âm, chúng tôi đã phát hiện hiện tượng ăn cắp bản quyền, mặc dù tình hình kinh tế của công ty thu âm không hề khó khăn. Chúng tôi khỏa thân chạy quanh sân trường để phản ánh tình trạng đó”.

hai nam thanh nien khoa than chay quanh san truong 4

bảo vệ  lấy mảnh vải quấn quanh người thanh niên

hai nam thanh nien khoa than chay quanh san truong 5

Hà Khiết giải thích hành động khỏa thân mang theo ma-nơ-canh nhằm thu hút sự chú ý của nhiều người đồng thời thể hiện việc công ty thu âm ăn cắp bản quyền khiến người sáng tác phải sống trong nghèo khổ. Cảnh sát cho rằng hai thanh niên chỉ muốn gây sự chú ý để nổi tiếng. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn tin tại Tin Tức Gái