Hài hước clip chế ” Xăng Tăng “

Thời gian gần đây, giá xăng lại tăng làm cho bao nhiêu người điêu đứng, khi mà lương không tăng mà nhu cầu đi lại ngày cần cần thiết hơn.

hai huoc clip che xang tang

Bộ Tài chính vừa có thông cáo báo chí về điều hành giá xăng dầu. Theo đó, liên Bộ Tài chính – Công Thương thống nhất cho phép các doanh nghiệp xăng dầu tăng mặt hàng tối đa thêm 1.430 đồng/lít. Với mức tăng khủng này, giá xăng A92 (vùng 1) sẽ có giá bán mới lên tới 24.580 đồng/lít.

Cùng với giá xăng, liên Bộ cũng cho phép điều chỉnh tăng giá dầu diezel lên tối đa 362 đồng/lít, dầu hỏa điều chỉnh tối đa 480 đồng/lít và dầu ma zút điều chỉnh tối đa 807 đồng/kg. 8-}

Quyết định này quả thật gây “sốc” cho người dân và dư luận, bởi mặt bằng giá xăng dầu thế giới đang giảm liên tục. Tuy nhiên, theo lý giải từ Bộ Tài chính, từ cuối năm 2012, đầu năm 2013, giá xăng dầu thế giới vận động theo xu hướng tăng đã làm giá cơ sở tăng cao.

Để giữ ổn định giá bán xăng dầu trong nước nhằm bình ổn giá cả thị trường, Nhà nước đã liên tục điều hành để giữ ổn định, không tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước mà sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG), từ đầu năm 2013 đã có 4 lần điều chỉnh và hiện nay mức sử dụng Quỹ BOG đối với xăng là: 2.000 đồng/lít, dầu diezel: 800 đồng/lít, dầu hỏa: 1.150 đồng/lít, dầu ma zút: 650 đồng/kg. :-SS

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết thêm: Ngày 26/2/2013, giá xăng dầu thế giới tăng ở mức cao, nên giá bán lẻ trong nước thấp hơn giá cơ sở từ 1.000 đồng- 2.300 đồng/lít, khi đó phải điều chỉnh tăng giá bán từ 1.000 đồng – 2.300 đồng/lít. Tuy nhiên, để ổn định thị trường, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu không tăng giá mà sử dụng Quỹ BOG để bù đắp.

Hiện nay, “giá xăng dầu thế giới tuy có giảm, nhưng vẫn ở mức cao. Trong khi, Quỹ BOG xăng dầu của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã hết; giá trong nước thấp hơn giá của các nước có chung đường biên giới với Việt Nam từ 2.000 đồng/lít đến trên 5.000 đồng/lít dẫn đến tình trạng buôn lậu xăng dầu diễn ra rất phức tạp”, Bộ Tài chính nhấn mạnh khi nói đến lý do phải điều chỉnh tăng giá xăng dầu vào tối nay.

httpvh://www.youtube.com/watch?v=MpQvjDk0Lrg

tintucgai.com