Galaxy S IV với công nghệ chíp mới

Sử dụng chip Exynos 5 nhưng lại dùng nhân đồ họa Mali T604 của ARM. Theo trang công nghệ AnandTech cho biết, GPU PowerVR SGX 544MP3 tích hợp trong chip Exynos 5 Octa có thiết kế 3 lõi chạy ở xung nhịp 533 MHz và có khả năng đạt được tốc độ 51,1 GFLOPS.

Galaxy S 4 su dung chip moi

Hiện tại, hầu như các dòng chip “A” của Apple đều đang sử dụng GPU PowerVR. Còn trong thực tế, Apple là một cổ đông lớn của Imagination nắm giữ khoảng 10% cổ phần. Theo các so sánh gần đây, hiệu suất đồ họa của iPad 4 hay iPhone 5 sở hữu GPU PowerVR là rất tuyệt vời, liên tục đánh bại các đối thủ cạnh tranh trong các phép thử tiêu chuẩn. Do đó, việc Samsung trang bị thiết kế GPU PowerVR chắc chắn là một tin rất tốt cho người dùng Galaxy S IV.

Nguyên nhân Samsung chuyển sang dòng GPU PowerVR vì hãng đang gặp một số trục trặc với thiết kế Mali đến từ ARM. Hiện tại, ARM đã ngừng phát triển Mali-T604 sử dụng trên Nexus 10 và Mali-T658 để tập trung vào thiết kế Midgard thế hệ thứ 2 trong Mali-T624. Chính vì vậy, Samsung đã không thể tích hợp T624 trong bộ xử lý Exynos 5 Octa, hoặc cơ bản là ARM đã không hoàn thành việc thiết kế của mình.

 galaxy s4 voi cong nghe chip moi
Chắc chắn chúng ta sẽ có những đánh giá thử nghiệm về mặt hiệu suất giữa Galaxy S IV với HTC One hay LG Optimus G Pro (sử dụng chip Snapdragon 600) khi smartphone của Samsung chính thức ra mắt. Đây thực sự là cuộc chạy đua rất hấp dẫn và thú vị.
Đoạn video thực tế của Galaxy S IV được đăng tải bởi cùng thành viên đã đăng tải những hình ảnh thực tế của chiếc smartphone đang rất được trông đợi này trên một diễn đàn công nghệ ở Trung Quốc.
[play]www.youtube.com/watch?v=n8QcRBOHeQ8[/play]

Theo thành viên này đây là phiên bản Galaxy S IV 2 SIM dành cho thị trường Trung Quốc, được phân phối bởi nhà mạng China Unicom.

Hiện chưa rõ chiếc smartphone xuất hiện trong đoạn video và những hình ảnh thực tế được đăng tải ngày hôm qua có phải là một hay không, tuy nhiên có thể dễ dàng nhận ra những nét tương đồng giữa 2 thiết bị.

Trong đoạn video cho thấy chiếc smartphone có lớp vỏ bằng nhựa giống Galaxy S III, tuy nhiên kích cỡ lớn hơn có phần lớn hơn chút ít so với phiên bản Galaxy S III. Mặt sau của máy có thể tháo rời để lắp SIM và thẻ nhớ ở mặt dưới của máy. Điều này cho phép dễ dàng thay thế pin khi cần thiết. Thông tin từ đoạn video cho thấy smartphone này sử dụng pin có dung lượng 2.600mAh.

[play]www.youtube.com/watch?v=rGIgr4ZUnEw[/play]
Tuy nhiên nhiều người đang hoài nghi mức độ thực tế của đoạn video, nhất khi đoạn clip cho thấy thiết bị hoạt động khá chậm chứ không nhanh và mượt nếu so với cấu hình của Galaxy S IV bị rò rỉ trên Internet. Nhiều khả năng đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm của Galaxy S IV bị rò rỉ nên hoạt động không thực sự ổn định và mượt mà như sản phẩm thực tế.

Liệu đây có thực sự là Galaxy S IV, chiếc smartphone đang rất được trông đợi hiện nay hay không, câu trả lời sẽ có sau 2 ngày nữa khi sự kiện đặc biệt của Samsung diễn ra vào ngày 14/3 tới đây.

tintucgai.com
0 comments… add one

Leave a Comment