Đau đớn người mẹ kể con trai giết bố ở Hà Nội

Theo lời kể của bà Kỳ, trong khi can ngăn bố hành hung mẹ, Nguyên đã đẩy bố đập đầu vào song sắt khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Bi kịch…

Tên tuổi nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Phú Bốn (SN 1964, trú tại xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội). Hung thủ trong vụ án mạng đau xót trên lại chính là người con trai ruột của ông Bốn, Nguyễn Phú Nguyên, SN 1994.

 

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Kỳ, SN 1965, vợ của nạn nhân cho biết: Khoảng 11h trưa ngày 14-12, khi bà đang ở nhà dọn dẹp thì thấy ông Bốm từ đâu đi về trong bộ dạng say xỉn. Vừa chửi bới, ông Bốn vừa lôi bà Kỳ vào nhà rồi chốt trái cửa lại để hành hung. Khi đó, ông Bốn dùng chiếc điếu cày bằng nứa đập túi bụi vào người, đầu bà Kỳ, mặc cho vợ van xin nhưng người chồng vẫn không tha.

Đến khoảng 12h, khi Nguyên đi làm về nghe thấy tiếng ông Bốn đang chửi bới, cùng tiếng kêu cứu cầu xin của mẹ mình bên trong nhà, nên lập tức Nguyên chạy tới đạp cửa xông vào để can ngăn việc bố hành hung mẹ một cách thậm tệ.

Thấy Nguyên xông vào can ngăn, ông Bốn tiếp tục cầm điếu cày vụt túi bụi vào người con mình. Ép Nguyên ra đến góc sân, ông Bốn vung điếu đập mạnh vào đầu Nguyên, khiến chiếc điếu vỡ tan. Ông còn tuyên bố quyết giết hai mẹ con bà Kỳ. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, khi Nguyên chống đỡ lại những đòn roi của ông Bốn. Trong lúc xô đẩy, Nguyên đẩy mạnh bố mình, khiến ông Bốn ngã ngữa lại phía sau, đầu đập vào song sắt rồi bất tỉnh.

Thấy vậy, Nguyên hốt hoảng gọi bà Kỳ vào, thì phát hiện ông Bốn đã tắt thở. Lúc đó hai mẹ con bà Kỳ chỉ biết ôm mặt khóc nức nở. Ngày 15-12, gia đình tiến hành tổ chức tang lễ cho ông Bốn.

Bà Kỳ đau xót trước cái chết của chồng do con trai gây lên
Bà Kỳ đau xót trước cái chết của chồng do con trai gây lên

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Bình, Trưởng CA xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: Thời điểm xảy ra vụ việc, CA xã không nhận được bất cứ thông báo nào từ phía gia đình ông Bốn. Đến ngày 16-12, khi Nguyên ra đầu thú và trình báo sự việc tại CA huyện Phúc Thọ, thì CA xã mới nắm được sự việc.

Hiện đối tượng Nguyên đang được tạm giữ tại CA huyện Phúc Thọ để phục vụ cho công tác điều tra.

Nguyên nhân từ “ma men”

Theo tìm hiểu của PV, bà Kỳ là người vợ thứ 2 của ông Bốn, hai ông bà đã chung sống với nhau được hơn 20 năm. Nhưng trong suốt khoảng thời gian dài đó, chỉ có duy nhất lúc mới lấy nhau, là hai ông bà sống hạnh phúc. Lấy nhau được vài năm, ông Bốn bắt đầu bị nghiện rượu, lúc nào cũng trong tình trạng say xỉn.

Mỗi khi say, ông Bốn lại về nhà chửi bới, đánh đập vợ con vô cớ. Ông thường nhốt bà Kỳ vào nhà rồi dùng điếu cày và những vật dụng khác có thể vớ được để đánh đập vợ. Dù đã rất nhiều lần con cái khuyên bảo, nhưng chứng nào tật ấy, rượu vào ông Bốn lại hành hung vợ con bất chấp tất cả. Thậm chí có những lần, ông Bốn còn đuổi tất cả mẹ con ra khỏi nhà, khiến mẹ con bà phải ở ngoài đường hoặc đi cậy nhờ hàng xóm trong nỗi tủi nhục ê chề.

Điều kiện kinh tế gia đình ông Bốn rất khó khăn, nhiều lúc cơn nghiện rượu lên, không biết kiếm đâu ra tiền để mua, ông lại đi vay hoặc đi xách hoặc phụ hồ cho người ta để lấy tiền mua rượu uống. Chính quyền địa phương cũng như hàng xóm xung quanh đã nhiều lần đến khuyên bảo, nhưng ông Bốn vẫn tái phạm rất nhiều lần và đỉnh điểm của bi kịch đã xảy ra vào trưa ngày 14-12.

httpvh://www.youtube.com/watch?v=4tYCW7rq3oE

Theo nhận xét của ông Bình, Trưởng CA xã Liên Hiệp, thì Nguyên vốn là một người hiền lành, chưa có bất cứ điều tiếng gì ở địa phương. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, nên Nguyên chỉ học đến lớp 9 rồi xin nghỉ để ở nhà phụ giúp gia đình làm kinh tế. Vụ việc xảy ra ngày 14-12 thực sự khiến dân cư ở đây cảm thấy rất chua xót cho cả người mất lẫn hung thủ.

Hiện vụ việc vẫn đang được CQCA điều tra, làm rõ.

Gửi bình luận