Đánh nhau dã man ở nhà máy Samsung Thái Nguyên

Rạng sáng ngày mừng 9 tháng 11 tại nhà máy Sam Sung Thái Nguyên một người công nhân bị bảo vệ nhà máy cầm dùi cui đánh ngất . Hàng nghìn công nhân không giữ được bình tĩnh đã đổ xô vào đánh nhóm bảo vệ dẫn đến 11 người nhập viện và 1 người tử vong không những thế công nhân nhà máy Sam Sung còn đốt hàng chục chiếc xe máy,  đốt thùng container, ném đá… làm láo loạn nhà máy

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

Công nhân nhà máy Sam Sung Thái Nguyên đánh nhóm bảo vệ dã man

Người dân, công nhân đã lao vào đập phá, đốt lán của lực lượng bảo vệ công trường xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, với tổng đầu tư 3,5 tỷ USD.
Anh Nguyễn Văn Tuấn, bán nước ngay cổng nhà máy Samsung cho hay, nguyên nhân vụ việc do một công nhân nhiều tuổi mang theo cặp lồng cơm trưa nhưng bị bảo vệ ở cổng nhà máy giằng vứt xuống đất. Một công nhân khác không đi qua lối cửa chính đã bị bốn bảo vệ dùng dùi cui điện đánh ngất tại chỗ.

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

danh nhau o nha may samsung thai nguyen hinh 1

Anh Tuấn ( 1985 ) bị thương rất nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện 91 Thái Nguyên

“Khi công nhân đề nghị bảo vệ đưa người bị ngất đi cấp cứu thì bảo vệ không đồng ý. Quá bức xúc nên mọi người cùng nhau đuổi đánh, cầm đá ném”, anh Tuấn kể.

Bị đuổi đánh, các bảo vệ chạy vào trong container vốn được dùng làm phòng ở và thường trực để trốn. Lập tức, công nhân dùng xăng đốt cháy khoảng 20 xe máy rồi đốt tiếp hai container. Khi cảnh sát cơ động đến vãn hồi trật tự, công nhân đã dùng gạch đá chống lại. Đụng độ khiến cả chục người nhập viện.
“Khoảng 11h, người dân vẫn tập trung rất đông, công an, cứu hỏa có mặt nhưng chưa giải quyết được vụ việc”, nhân chứng giấu tên cho biết. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long xác nhận “tình hình rất phức tạp” và đã chỉ đạo công an tới xử lý. “Bốn người bị thương được đưa đi cấp cứu, giờ đã ổn định”, ông Long nói.

danh nhau o nha may samsung thai nguyen hinh 2

Những chiếc xe máy công nhân nhà máy đốt cháy

Một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho hay, chừng 3 tiếng sau vụ xô xát, hàng chục cảnh sát hình sự, cơ động đã kiểm soát được tình hình. “Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn ứng xử giữa công nhân và bảo vệ”, vị lãnh đạo công an tỉnh nói và cho hay “một xe máy bị đốt cháy, một người nhập viện”.
Nhà chức trách đã phối hợp với công ty Samsung lập biên bản vụ việc. “Chúng tôi đang làm rõ dấu hiệu của hành vi hủy hoại tài sản và gây rối trật tự”, cán bộ điều tra công an tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm.

Trong khi đó, theo ông Lê Văn Minh, Trưởng ban Kế hoạch bệnh viện 91, sáng nay có 11 người nhập viện nhưng 2 người ra về sau đó. Hiện còn 5 người nằm ở phòng cấp cứu là Đoàn Xuân Trường, Chu Anh Tuấn, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Đăng và Ngô Xuân Quyết, 4 người điều trị ở khoa tổng hợp.

Công ty chưa đến làm việc nên ông Minh cho hay chưa thể xác định bao nhiêu công nhân, bao nhiêu bảo vệ bị thương.

Trao đổi qua điện thoại, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình (Ba Đình, Hà Nội) được thuê bảo vệ nhà máy Samsung cho biết, sáng cùng ngày lãnh đạo công ty đã lên Thái Nguyên để giải quyết vụ việc.

danh nhau o nha may samsung thai nguyen hinh 3

danh nhau o nha may samsung thai nguyen hinh 4

Lý giải nguyên nhân dẫn đến xô xát sáng 9/1, các công nhân và người dân khẳng định, do bức xúc trước cách hành xử của các bảo vệ. Trước đây, công nhân vẫn được mang bữa trưa vào ăn ngay tại công trường. Tuy nhiên, hai ngày nay bảo vệ không cho mang cơm và không cho công nhân ăn trưa tại công trường như thường lệ.

Công nhân mang cơm trưa phải ra ngoài cổng, hoặc lề đường để ăn. Ai không tuân theo sẽ bị bảo vệ đổ cơm, không cho ăn và thậm chí bị đánh.

“Tôi bán nước ở đây lâu nên chứng kiến nhiều bảo vệ hành hung công nhân. Do bức xúc tích tụ, lại thêm chuyện bảo vệ cấm công nhân mang cơm và ăn cơm trong công trường nên mới dẫn đến xô xát”, anh Tuấn nói thêm.

danh nhau o nha may samsung thai nguyen hinh 5

Công an thu những chiếc xe máy bị đốt cháy như mua sắt vụn

danh nhau o nha may samsung thai nguyen hinh 6

Xem video công nhân nhà máy Sam Sung Thái Nguyên đánh nhau

httpv://www.youtube.com/watch?v=pYtMwD5xmNo

Tin mới nhất tại tin tức gái

Comments on this entry are closed.