Đàn ông thường sợ thua bạn bè về kích thước cậu nhỏ

Hầu hết nam giới lo lắng “của quý” của mình kém thế hơn các anh chàng xung quanh, chứ không phải lo thể hiện với vợ.

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

Video 18+ Đàn ông thường sợ thua bạn bè về kích thước cậu nhỏ

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Theo nghiên cứu này, hầu hết nam giới đều tự ý thức hơn về kích thước “của quý” khi họ ở cùng những người đàn ông khác hơn là khi họ ở với bạn tình của mình.

Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Annabel Chan Feng Yi, Đại học Victoria (Australia) đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến với 738 nam giới ở độ tuổi 18-76. Bà thấy rằng hầu hết những người này cảm thấy không tự tin về hình ảnh cơ thể, cân nặng và kích thước dương vật của mình. Nhưng không như nhiều người nghĩ, rằng nam giới thường lo ngại những gì bạn gái nghĩ về hình thể của mình, nhiều người được hỏi thừa nhận điều khiến họ bận tâm là cái nhìn của những người cùng phái.

Dan ong thuong so thua ban be ve kich thuoc cau nho

Ảnh minh họa: Healthbreaksloose.com.

“Hiếm khi nam giới bận tâm về việc kích cỡ của mình có làm hài lòng bạn tình hay không, hoặc vẻ ngoài của họ trước một phụ nữ hấp dẫn hơn thế nào. Thực tế, họ hay so sánh ‘của mình’ với những người đàn ông khác. Nam giới cảm thấy hoang mang nhất về kích thước ‘cậu nhỏ’ ở môi trường mà những người cùng phái khác có thể nhìn thấy chúng, ví dụ như trong phòng thay đồ nơi tập thể hình”, bà Chan nói trong một thông cáo báo chí.

Đàn ông thường sợ thua bạn bè về kích thước cậu nhỏ

Những người đàn ông có trải nghiệm mà tiến sĩ Chan gọi là “Hội chứng phòng thay đồ” thực sự hài lòng về “độ nam tính” của họ trong chốn phòng the với bạn tình. Nhưng sự thèm muốn cạnh tranh với những anh chàng khác dẫn đến nỗi ám ảnh về hình thể và cơ bắp – đặc biệt là ở những người đồng tính nam.

Nghiên cứu này cho thấy áp lực xã hội về hình ảnh cơ thể không chỉ có riêng ở phụ nữ. Nam giới cũng chia sẻ mối bận tâm về hình ảnh cơ thể mình, nhưng họ thường không có diễn đàn thích hợp để thảo luận về những điều đó hay chưa nhận được sự hỗ trợ thỏa đáng.

Nghiên cứu này cũng nhấn mạnh cần thiết phải có những tìm hiểu sâu hơn.

Sinh lý hay tại tintucgai.com

Comments on this entry are closed.