Đàn ông thường hay bị quai bị liệu có vô sinh không

Tôi mắc bệnh quai bị, vậy sau này tôi có thể có khả năng có con được không? Tôi nghe nhiều người nói nếu bị bệnh này thì rất khó có con. (Duy)

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

Video 18+ Đàn ông thường hay bị quai bị liệu có vô sinh không

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Trả lời:

Trước hết bạn cần xác định là có đúng mình đã bị quai bị hay không. Nhiều người tưởng mình bị quai bị hoặc nghe mẹ kể lại “hình như lúc nhỏ bị quai bị” thì đâm ra lo lắng. Bạn cũng có thể nhầm tưởng quai bị với những bệnh vùng mang tai như sưng hạch dưới hàm hoặc viêm tuyến mang tai. Một số khác lại cho rằng mình vô sinh là do bị quai bị nên không đến khám hiếm muộn.

Dan ong thuong hay bi quai bi lieu co vo sinh khong

Đàn ông thường hay bị quai bị liệu có vô sinh không

Nếu bạn thực sự mắc quai bị nhưng trước tuổi dậy thì, lúc này tinh hoàn chưa phát triển nên quai bị không làm ảnh hưởng đến tinh hoàn. Tuy nhiên nếu bạn mắc quai bị sau tuổi dậy thì thì tinh hoàn có thể bị viêm, sau đó teo lại. Bạn có thể kiểm tra tinh hoàn của mình xem có bên nào bị teo không, nếu chỉ teo một bên thì bên còn lại vẫn sản sinh ra tinh trùng bình thường.

Xác suất người mắc quai bị teo hai bên tinh hoàn khiến không có tinh trùng khoảng 10%, do đó bạn nên đi khám tại các bác sĩ nam khoa. Bạn cũng nên do thể tích tinh hoàn để biết chắc chắn rằng mình có bị teo tinh hoàn hay không. Bạn cũng có thể làm xét nghiệm nồng độ FSH trong máu (nội tiết tố), thử tinh dịch và sinh thiết tinh hoàn.

Sinh lý hay tại tintucgai.com

Comments on this entry are closed.