Đàn ông lăng nhăng thường tình là bản tính rồi

Giờ mà ý kiến gì thì đều trở thành mục tiêu chung cho đám chị em đang điên tiết lộn ruột kia, thôi thì chẳng dại gì…

Người thì mắng “đàn ông là lũ người chỉ biết suy nghĩ dựa vào phần thân dưới”, chị thì khuyên em nó “thôi cố gắng cho qua được thì qua đi em ạ”, có cô thì chanh chua “chết tiệt cái lũ đàn ông bạc tình”… Tôi chỉ dám ngồi đó nghe mà chẳng dám “ho he” ý kiến gì, bởi tôi cũng là một người đàn ông. Giờ mà ý kiến gì thì đều trở thành mục tiêu chung cho đám chị em đang điên tiết lộn ruột kia, thôi thì chẳng dại gì. Đành ngồi tự mình suy ngẫm về cánh đàn ông chúng tôi và cái sở thích “ăn vụng” kia.

Đàn ông lăng nhăng thường tình là bản tính rồi

Là đàn ông tôi hiểu, ai chẳng thích “ăn vụng”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta nói “cá để miệng mèo” là để ám chỉ cái thói “ăn vụng” của chúng tôi đâu. Chúng tôi như những con mèo hoang đi khắp nơi, nơi nào có “cá” là chúng tôi “ăn vụng” liền. Và đến khi bị bắt gặp thì ôi thôi… Nhẹ nhàng là sự giận dỗi, khóc lóc, cảnh cáo của các bà vợ, khi ấy các anh tha hồ mà thề thốt mà dỗ ngọt. Nặng nề là sự tra tấn tinh thần và thể xác, cái kết này mới kinh hãi làm sao. Các chị có thể cắn xé đánh đấm các anh mỗi khi nhớ đến chuyện mình bị phản bội, hoặc có khi là mỉa mai, chì triết mỗi khi xem phim có cảnh chồng đi ngoại tình , hay vô tình nghe một câu chuyện một ôngchồng ăn vụng là chị vợ về nhà lại tha hồ được thể “ca” lại chuyện cũ của chồng,… Nặng hơn nữa là tan cửa nát nhà, con cái chia năm sẻ bảy… Đấy, “ăn vụng” khi bị bắt gặp nó khổ thế đấy, hậu quả thật khó lường. Thế nhưng mấy ai trong chúng tôi đủ tỉnh táo lý trí để tránh xa “cá” đâu vì nó quá hấp dẫn và tuyệt vời.

Dan ong lang nhang thuong tinh la ban tinh roi

Bản tính của đàn ông?

Chúng tôi có nhiều lý do để biện minh cho sự “ăn vụng” của mình lắm. Này nhé, vợ vừa già vừa xấu, chúng tôi sẽ chán và đi tìm cái đẹp để thưởng thức, coi như là sự bù trừ để cuộc sống thêm màu mè và có ý nghĩa. Khi nghe lý do này thì hầu hết các chị em sẽ chửi chúng tôi là đồ bội bạc, có mới nới cũ… Nhưng cái đẹp, cái mới, ai có thể cưỡng lại đây? Các chị em thử hình dung, trong tủ quần áo của các chị em, những bộ đồ hàng năm trời mặc mãi cũ rồi, chán rồi, và khi xuất hiện bộ cánh mới, có chị em nào không thích, có chị em nào cưỡng lại được không? Đàn ông chúng tôi cũng như vậy, trước một bà vợ lâu năm có thể nói là “cũ” thì thực nhàm chán. Và khi một cô em xinh tươi quyến rũ xuất hiện, làm sao chúng tôi có thể làm ngơ? Yêu cái mới, cái đẹp đã là bản tính của mỗi con người rồi, thế nên chị em cũng đừng mắng chửi đàn ông chúng tôi “có mới nới cũ” nhé, tội lắm!

Rồi cũng có những người đàn ông thích phiêu lưu trong ái tình thì việc “ăn vụng” như là một điều đáng tự hào. Tôi chẳng lạ gì trong những câu chuyện bên bàn nhậu, những chiến tích được anh em mang ra khoe khoang khi vừa chinh phục được “cá” tươi ngon, hay số lượng “cá” các anh “ăn vụng” được trong cuộc đời mình. Cuộc sống muôn màu luôn luôn có những cuộc phiêu lưu, và “ăn vụng” là một cuộc phiêu lưu đầy thú vị của mỗi một người đàn ông. Khi đó chúng tôi bất chấp tất cả, chỉ nhìn đến cái đích là “con cá” tươi ngon kia thôi.

Đàn ông lăng nhăng thường tình là bản tính rồi

Chúng tôi sẽ chẳng có thời gian và tâm trí để nhớ đến cái mình đang có đâu, chẳng thể tập trung để cân đo đong đếm được mất trong cuộc phiêu lưu chinh phục “cá” kia đâu. Chúng tôi chỉ biết rằng, cuộc đời mình là những cuộc chinh phục nối tiếp chinh phục, vợ như một cái đích đã đạt được trong quá khứ, giờ cần những cái đích mới ở hiện tại và tương lai. Thế đấy, có những người đàn ông sống bằng đam mê chinh phục cái mới suốt cuộc đời họ.

Nhưng nói cho cùng thì vẫn có những người đàn ông bản chất là tốt, họ không thích “ăn vụng”. Chẳng là đôi khi có những việc “thân bất vô kỷ” mà người đàn ông mắc phải tội “ăn vụng”. Nói là cái tội, bởi khi đó đàn ông chúng tôi cũng đâu có muốn, cũng bởi xã hội ngày nay có quá nhiều cạm bẫy mà thôi. Thực sự đó là những cái bẫy quá ngọt ngào, bởi “cá” nào mà chẳng tươi ngon. Gã đàn ông chung tình giống như con mèo khù khờ làm sao thoát được cái mùi vị hấp dẫn của một con cá. Mà một lần ăn cá rồi thì mèo ta sẽ nhớ mãi chẳng quên đâu. Gã đàn ông chung tình kia cũng vậy, đã một lần được “ăn vụng” thì chẳng thể nào dứt ra được, vô tình anh ta trở thành gã “ăn vụng” chuyên nghiệp.

Lại nói đến chuyện em gái cùng phòng tôi có chồng đi “ăn vụng”, các chị em mỗi người một ý khuyên nhủ em cách xử lý chồng. Người thì tỏ ra cảm thương với em, khuyên em nên bỏ gã chồng lăng nhăng kia đi. Người thì nói em nên bình tĩnh mà giữ lấy gia đình cho con cái được bình yên,… Rồi các chị em lại được dịp bàn luận về các đức ông chồng của mình. Có chị nói chồng cũng có thói hay đi “ăn vụng”, lần đầu thì chị sốc, vật vã đau khổ nhưng rồi có lần một ắt có lần hai, lần ba… Chị cũng quen dần cái sở thích “ăn vụng” kia của chồng và coi đó như một thứ “gia vị” của cuộc sống. Có chị lại nói như vậy thì quá dễ dàng với chồng rồi, vì nếu phải chồng chị ý mà đi “ăn vụng” thì chị cho “biết tay”.

Chị kể chồng chị rất chung thủy với vợ con, và chẳng bao giờ anh có gan đi “ăn vụng”. Tôi chợt nghĩ, những người vợ như chị cứ tin tưởng chồng mình đi và rồi sẽ có một ngày “ngã ngửa” với sự thật về chồng mình. Bởi đàn ông chúng tôi khi “ăn vụng” thì biết cách “chùi mép” lắm. Anh em đàn ông chúng tôi có vô số những bí kíp để qua mặt các bà vợ ở nhà. Nào là tình công sở vào buổi trưa hay chiều tan tầm tắc đường, nào là “chồng ăn vụng” với chính những người mà vợ không thể ngờ nhất, hay tranh thủ “ăn vụng” những lúc đi tập thể dục, đi đổ rác, đi mua giúp vợ cái này cái kia,….