Có cần thụ tinh nhân tạo khi tinh trùng yếu ?

Vợ chồng tôi chậm con, đi kiểm tra tinh dịch đồ thì nhận kết quả tinh trùng kém chất lượng. Xin hỏi bác sĩ với kết quả này tôi có hy vọng có con theo cách tự nhiên hay cần phải thụ tinh nhân tạo? (Tiến)

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

Video 18+ Có cần thụ tinh nhân tạo khi tinh trùng yếu ?

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Co can thu tinh nhan tao khi tinh trung yeu ?

Hình minh họa

Trả lời:

Chào bạn, với kết quả tinh dịch đồ cho thấy tinh trùng yếu, bạn không nhất thiết phải làm thụ tinh nhân tạo. Điều mà bạn cần làm bây giờ là hãy biến tình trạng tinh trùng yếu trở thành những tinh trùng khỏe mạnh. Cụ thể, bạn hãy đi khám Nam khoa để bác sĩ có thể giúp bạn tìm nguyên nhân gây vô sinh do giảm chất lượng tinh trùng.

Có cần thụ tinh nhân tạo khi tinh trùng yếu ?

Với trường hợp bạn bị giãn tĩnh mạch tinh, nguyên nhân thường gây những bất thường trên tinh dịch đồ thì bạn cần điều trị chứng bệnh này. Một số nghiên cứu cho thấy nếu chữa lành chứng giãn tĩnh mạch tinh thì cơ hội có con tự nhiên là rất cao. Ngay cả trong trường hợp về sau này, bạn vẫn chậm có con và cần hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng, thụ tinh nhân tạo, thì việc chữa giãn tĩnh mạch tinh cũng quan trọng vì nó giúp bạn có những tinh trùng chất lượng tốt hơn. Chúc vợ chồng sớm có tin vui.

Sinh lý hay tại tintucgai.com

Comments on this entry are closed.