Chuyện sinh lý cậu nhỏ nổi mụn sau lần quan hệ không an toàn

Em năm nay 23 tuổi, trong một lần quan hệ không an toàn, hôm nay ở “cậu nhỏ” nổi những nốt đỏ. Cho em hỏi đây có phải triệu chứng của HIV hay không? (Trung)

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

Chuyen sinh ly cau nho noi mun sau lan quan he khong an toan

Trả lời:

Chào bạn,

Dựa trên mô tả của bạn, rất khó để xác định đó là biểu hiện của bệnh lý gì, và nó có liên quan đến quan hệ tình dục hay không. Về vấn đề này tôi có những chia sẻ sau:

Thứ nhất, “biểu hiện nốt đỏ ở đầu dương vật” chắc chắn không phải là triệu chứng của nhiễm HIV. Như chúng ta đã biết, nhiễm HIV thường không có biểu hiện nào cụ thể và chuyên biệt, virus sẽ tấn công chủ yếu vào hệ miễn dịch của cơ thể. Hệ quả sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể “suy giảm sức đề kháng, không còn khả năng chống lại bệnh tật”. Người nhiễm HIV vào giai đoạn muộn sẽ mắc rất nhiều các bệnh nhiễm trùng cơ hội và có thể chết vì các bệnh ấy.

Xem phim 18+ Chuyện sinh lý cậu nhỏ nổi mụn sau lần quan hệ không an toàn

Phim dành cho người trên 18 tuổi:
Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Thứ hai, với câu hỏi của bạn “khả năng nhiễm HIV là có hay không?”, tôi xin khẳng định là có. HIV không từ một ai, miễn họ có hành vi nguy cơ thì sẽ có khả năng nhiễm HIV, càng có nhiều hành vi nguy cơ, người này càng dễ mắc HIV. Trong trường hợp của bạn, chỉ xét riêng lần quan hệ tình dục không an toàn mà bạn chia sẻ đã là hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV rồi. Do đó bạn nên đến các cơ sở y tế để được tham gia xét nghiệm tầm soát HIV càng sớm càng tốt.

Thứ ba, biểu hiện nốt đỏ mà bạn mô tả rất có thể là biểu hiện của một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là khi nó xuất hiện sau khi có quan hệ tình dục không an toàn. Theo kinh nghiệm chẩn đoán của tôi, đây có thể là biểu hiện nhiễm Herpes simplex virus – HSV. Tuy nhiên, để khẳng định, tốt nhất bạn nên đến ngay cơ sở y tế đễ được thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Với nhiều bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục, bệnh có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm.

Thân ái.

Chuyện sinh lý hay tại tintucgai.com

Comments on this entry are closed.