Cậu nhỏ không cương tinh dịch không màu có phải bị bệnh

Năm nay em 22 tuổi. “Cậu nhỏ” của em bình thường hơi khó cương cứng, khi lâm trận cũng thế, và tinh trùng xuất ra màu trong, không được trắng đục như em vẫn nghĩ. Em có bị bệnh gì không? – (Hải).

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

Video 18+ Cậu nhỏ không cương tinh dịch không màu có phải bị bệnh

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Cau nho khong cuong tinh dich khong mau co phai bi benh

Trả lời:

Chào bạn,

Bình thường, tinh dịch có màu trắng đục, hơi kiềm (7.35-7.50), có mùi nồng, bao gồm tinh trùng và dịch nhờn. Ngoài một phần nhỏ các chất nhờn từ niệu đạo, 10% dung dịch tinh dịch là từ ống dẫn tinh, 30% từ tuyến tiền liệt và 60% từ túi tinh (seminal vesicles). Dung dịch trong túi tinh đẩy tinh trùng và “rửa sạch” ống dẫn tinh trong giai đoạn xuất tinh. Lượng tinh trung trung bình vào khoảng 100 triệu con trên 1 ml tinh dịch. Tinh dịch của bạn loãng và màu trong suốt nghĩa là chỉ có ít tinh trùng trong đó.

Cậu nhỏ không cương tinh dịch không màu có phải bị bệnh

Có hai khả năng xảy ra tình trạng này:

– Bạn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, nhưng vì xuất tinh nhiều lần, với tần suất lặp lại cao, kéo theo là tinh trùng sản xuất không kịp cung ứng. Khi cán cân “cung – cầu” thiên hẳn về một phía, tất nhiên, tinh dịch xuất ra sẽ không đủ lượng tinh trùng cần thiết để tạo nên màu trắng đục thường có.

– Thứ hai, bạn đang có một bệnh lý liên quan đến vấn đề “tinh binh”. Đó có thể là rối loạn ngay từ chính “cơ sở sản xuất”, do bệnh lý ở tinh hoàn, có thể là bẩm sinh cũng có thể do tập nhiễm (ví dụ, bị quai bị lúc bé gây biến chứng vô tinh, tinh hoàn tiếp xúc nhiệt độ cao kéo dài). Cũng có thể, nguyên nhân đến từ đường dẫn tinh trùng ra ngoài như hẹp ống dẫn tinh, tắt ống dẫn tinh…

Để khám xét điều này, đặc biệt là khi tinh dịch của bạn luôn bị loãng và có màu trong mà không cải thiện, bạn nên đến khám ở bệnh viên chuyên khoa Nam khoa để làm xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm đếm lượng tinh trùng trong tinh dịch. Từ đó, tầm soát nguyên nhân và điều trị nếu bạn bị bệnh “vô tinh” (tức là không có hoặc rất ít tinh trùng).

Một tin mừng cho bạn, vô tinh không còn là căn bệnh “không thể chữa trị” nữa, mà trong nhiều trường hợp, can thiệp y khoa có thể giúp bệnh nhân vô tinh hoàn thành thiên chức “làm cha”.

Ngoài ra, bạn cũng nên đi khám nếu tinh dịch chuyển màu bất thường (ngả sang vàng, sậm màu chocolate…) hay có mùi khó chịu. Vì đó cũng có thể là dấu hiệu liên quan đến các bệnh lý hệ niệu sinh dục nam, trong đó đặc biệt kể đến là bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Truyện sinh lý hay tại tintucgai.com

Comments on this entry are closed.